Chi tiết Kia Carens phiên bản xăng 1.5 Luxury: Giá 699 triệu đồng, thiếu nhiều trang bị so với phiên bản cao hơn - Ảnh 2.

Kia Carens được mở bán với ba phiên bản động cơ là 1.5L xăng, 1.5L diesel tăng áp và 1.4 xăng tăng áp. Chiếc màu trắng trong bài là 1.5L xăng Luxury, phiên bản cao cấp nhất của tùy chọn động cơ này và là phiên bản nằm ở mức giữa của mẫu Carens. Mức giá niêm yết là 654 triệu đồng.

Phần đầu xe Kia Carens 1.5L xăng Luxury sử dụng hệ thống đèn pha “full” LED giống các bản cao hơn. Tuy nhiên, cảm biến phía trước và đèn sương mù đã bị lược bỏ.

Chi tiết Kia Carens phiên bản xăng 1.5 Luxury: Giá 699 triệu đồng, thiếu nhiều trang bị so với phiên bản cao hơn - Ảnh 4.

Về kích thước, Kia Carens có chiều dài 4.540 mm và rộng 1.800 mm. Trục cơ sở 2.780 mm, thậm chí dài hơn cả “người anh em” Kia Sportage.

Bộ mâm là loại 5 chấu kép, kích thước 17 inch hai tông màu. Gương xe tích hợp đèn xi-nhan.

Chi tiết Kia Carens phiên bản xăng 1.5 Luxury: Giá 699 triệu đồng, thiếu nhiều trang bị so với phiên bản cao hơn - Ảnh 6.

Ở đuôi xe không có sự khác biệt nào với các phiên bản cao hơn.

Xe vẫn có cảm biến lùi, đèn hậu LED, dải chrome ở cản sau.

Chi tiết Kia Carens phiên bản xăng 1.5 Luxury: Giá 699 triệu đồng, thiếu nhiều trang bị so với phiên bản cao hơn - Ảnh 8.

Bên trong khoang nội thất, Carens 1.5L xăng Luxury sử dụng màn hình trung tâm kích thước 8 inch, có kết nối Apple CarPlay và Android Auto cắm dây. Hệ thống âm thanh là loại 6 loa.

Phía trước người lái là vô-lăng bọc da, tích hợp đầy đủ các phím bấm media, đàm thoại rảnh tay, ga tự động,… Phía sau là đồng hồ tốc độ dạng nửa điện tử với màn hình 4,2 inch.

Chi tiết Kia Carens phiên bản xăng 1.5 Luxury: Giá 699 triệu đồng, thiếu nhiều trang bị so với phiên bản cao hơn - Ảnh 10.

Hệ thống điều hòa là loại tự động 1 vùng. Các phím bấm chức năng là dạng cảm ứng thay vì vật lý.

Chi tiết Kia Carens phiên bản xăng 1.5 Luxury: Giá 699 triệu đồng, thiếu nhiều trang bị so với phiên bản cao hơn - Ảnh 11.

Hàng ghế trước có dải LED viền nội thất.

Ở khu vực bệ trung tâm, xe sử dụng cần số truyền thống. Phía trước có hộc chứa đồ nhưng thiếu đi sạc không dây so với bản cao hơn. Dãy nút bấm của các tính năng như làm mát ghế, bật/tắt cảm biến, kích hoạt nhanh camera lùi, chế độ lái… đã bị lược bỏ trên Carens 1.5L xăng Luxury vì đây là những tính năng không được trang bị.

Ba hàng ghế bọc da tối màu. Hàng ghế thứ ba có độ ngả sâu so với các đối thủ.

Chi tiết Kia Carens phiên bản xăng 1.5 Luxury: Giá 699 triệu đồng, thiếu nhiều trang bị so với phiên bản cao hơn - Ảnh 14.

Để xuống hàng ghế thứ ba, chỉ cần bấm nút ở phần vai ghế hàng sau bên người lái. Ghế gập điện là một chi tiết đáng chú ý của Carens so với các đối thủ.

Một điểm cộng về tính thẩm mỹ của Kia Carens là điều hòa hàng sau được làm âm trần thay vì có một dải ô cửa gió như Mitsubishi Xpander, Toyota Veloz… Cả hàng hai và hàng 3 đều được bố trí cổng sạc USB Type-C.

Chi tiết Kia Carens phiên bản xăng 1.5 Luxury: Giá 699 triệu đồng, thiếu nhiều trang bị so với phiên bản cao hơn - Ảnh 16.

Khoang chứa đồ của Kia Carens khi mở cả ba hàng ghế.

Về động cơ, Kia Carens 1.5L xăng Luxury sử dụng máy hút khí tự nhiên, cho công suất cực đại 113 mã lực và 144 Nm mô-men xoắn. Đi cùng với đó là hộp số sàn 6 cấp và tự động vô cấp (iVT). Kết hợp hệ dẫn động cầu trước. Các trang bị an toàn cũng khá cơ bản với 2 túi khí, 4 phanh đĩa, cân bằng điện tử, các tính năng hỗ trợ phanh (ABS, EBD),…

https://cca.autopro.com.vn/